Counter-Strike 1.6 Zombie - Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và chơi (Zombie Plague Mod)

 1. THe N

  THe N New Member

  Joined:
  Nov 16, 2016
  Messages:
  2
  Likes Received:
  4
  Trophy Points:
  0
  Gender:
  Male
  GIỚI THIỆU
  Counter-Strike 1.6 (CS 1.6) là game bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát triển bởi hãng Valve. Game đã quá quen thuộc và nổi tiếng với người chơi Việt Nam rồi nên mình cũng sẽ không giới thiệu thêm nữa. Sau đây mình xin đi luôn vào chủ đề chính của bài là cách cài đặt và chơi CS 1.6 Zombie.

  [​IMG]
  DOWNLOAD
  Để chơi CS 1.6 Zombie ta cần có 2 thứ sau:
  1. Một bản CS 1.6 bình thường
  Các bạn có thể down ở đây (252 MB):
  Link: https://www.mediafire.com/download/p6282ymr07cvqa2/Counter-Strike.exe
  Link dự phòng: https://drive.google.com/file/d/0B6of8P1nTXC9YXFOVHlMZ1pzNXc/view?usp=sharing
  2. Phần mềm CS Zombie Addon – Full v2.0 (21 MB)
  Link: https://www.mediafire.com/download/67561d1d68a4eq0/CS_Zombie_Addon_-_Full_v2.0_[THe~N].rar
  Link dự phòng: https://drive.google.com/file/d/0B6of8P1nTXC9Wkh1TkxEc0c4UWM/view?usp=sharing

  CS Zombie Addon – Full v2.0
  là một phần mềm bổ trợ (addon) cài thêm tính năng bắn zombie cho CS 1.6. Addon này được tạo ra bởi plugin developer MercyLezz trên nền AMX MOD X. Khi cài thêm vào thì CS sẽ chuyển sang một kịch bản hoàn toàn mới (Zombie Plague Mode): Phe người đấu với phe Zombie. Mục tiêu chung của phe người là tiêu diệt toàn bộ Zombie, còn mục tiêu chung của phe Zombie là lây nhiễm hoặc "nhai gọn" toàn bộ con người. Các bạn có thể chơi offline (với máy), bắn LAN, chơi Online (Internet server) đều được. (nếu chơi LAN thì các máy phải cài cùng 1 bản CS 1.6 và cả CS Zombie Addon ở trên)


  CÀI ĐẶT
  1. Cài CS 1.6 như bình thường (nếu bạn đã cài CS rồi thì chuyển sang bước 2).
  2. Cài addon Zombie cho Cs :
  • giải nén file CS Zombie Addon - Full v2.0 [THe~N].rar
  • vào thư mục vừa giải nén chạy file CS Zombie Addon - Full v2.0.exe
  • ấn [Browse] và tìm đến thư mục “cstrike” nằm ở nơi cài đặt CS.
  (ví dụ nếu bạn cài CS 1.6 vào C:\Games\Counter-Strike thì đường dẫn đúng ở ô [Destination Folder] sẽ phải là C:\Games\Counter-Strike\cstrike )
  (nếu bạn không nhớ mình cài CS vào đâu, hãy Click chuột phải vào shortcut CS 1.6 ngoài desktop, chọn [Open File Location], thư mục cài CS 1.6 sẽ được mở ra, và bạn sẽ thấy folder "cstrike" ở phía trên cùng)
  • ấn [Extract] --->xong.
  [​IMG]

  Sau khi cài xong, để chơi thì bạn cứ mở CS 1.6 và tạo New Game chơi như bình thường, game sẽ TỰ ĐỘNG chuyển sang chế độ Zombie.
  Bản addon này ban đầu bị khóa ngôn ngữ tiếng Bồ Đào Nha nhưng mình đã mở khóa được và code lại sang Tiếng Anh cho các bạn dễ chơi, mình cũng tạo ra luôn 2 file Switch để tiện cho việc chuyển đổi qua lại giữa 2 chế độ chơi Normal và Zombie mà không cần cài lại game.


  CHUYỂN ĐỔI GIỮA 2 CHẾ ĐỘ CHƠI
  + Để quay trở lại chế độ bắn CS 1.6 như bình thường (bắn với người), hãy chạy file “Switch to CS 1.6 Normal.exe” (nằm trong cùng thư mục được giải nén lúc nãy) và lại cài vào thư mục "cstrike" như trên.
  + Để quay lại bắn CS 1.6 Zombie, hãy chạy file "Switch to CS 1.6 Zombie", và tương tự lại cài vào thư mục "cstrike".
  [​IMG]


  VIDEO HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT  SCREENSHOTS
  Screenshots (open)
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]  HƯỚNG DẪN CHƠI
  Khi đã xong các bước cài đặt, bạn bật Cs 1.6 lên và tạo New Game chơi như bình thường, game sẽ TỰ ĐỘNG chuyển sang chế độ Zombie. Trong game có 2 loại menu: một là Menu Zombie Plague (ấn M) dùng để chọn súng (cr@ck), mua phụ kiện, chọn loại zombie… Hai là Command Menu (ấn H) dùng để restart round, enabled voice, crackze time, change brightness, vision color, gun mode…

  Các thông tin chi tiết:
  *Giới thiệu:
  Show Spoiler
  Đây là 1 phần mềm bổ trợ cho Counter-Strike (CS 1.6 hoặc CS Online) được tạo ra bởi plugin developer MercyLezz trên nền AMX MOD X. Khi cài thêm vào thì CS sẽ chuyển sang một kịch bản hoàn toàn mới: Phe người đấu với phe Zombie. Mục tiêu chung của phe người là tiêu diệt toàn bộ Zombie, mục tiêu chung của phe Zombie là lây nhiễm hoặc "nhai gọn" toàn bộ con người.

  Phiên bản Zombie này có rất nhiều cải tiến: skin của nhân vật được làm đẹp hơn, có nhiều chế độ chơi hơn, người chơi có thể mua súng, phụ kiện bằng ammo packs (ammo packs được tích lũy qua việc gây thương tích/giết zombie - phe người, hoặc lây nhiễm người - phe Zombie), ...

  Tên thật của bản Mod này là "CS Online Zombie Addon Full v2.0", nghĩa là về ý định ban đầu thì tác giả viết phần mềm này cho CS Online, tuy nhiên do CS Online có chung nền engine với CS 1.6 (engine GoldSrc) nên bản addon này vẫn chạy được trên CS 1.6. Bạn có thể chơi offline (với máy), LAN, Online (Internet server) đều được.

  Bản addon này ban đầu bị khóa ngôn ngữ tiếng Bồ Đào Nha nhưng mình đã mở khóa đước và code lại sang tiếng Anh cho các bạn dễ chơi, mình cũng tạo ra luôn 2 file Switch để tiện cho việc chuyển đổi qua lại giữa 2 chế độ chơi Normal vs Zombie mà không cần cài lại game.

  *Các chê độ chơi (Gameplay Modes):
  Show Spoiler
  (*Chú ý: Khi tạo New Game chơi thì các chế độ dưới đây sẽ được chọn ngẫu nhiên từng round, tuy nhiên có vài chế độ có thể tự tay chọn được)

  1. Classic Zombie Infection Mode:
  + đây là chế độ mặc định và cơ bản nhất, các modes sau đều dựa vào mode này.
  + ở đầu mỗi vòng đấu (round), sẽ có ngẫu nhiên 1 người chơi bị nhiễm Virus-T (như Resident Evil ý và biến thành zombie (the first Zombie), sau đó có nhiệm vụ đi lây truyền virus này bằng cách cào vào người khác. Người bị cào trúng cũng sẽ biến thành zombie và thực hiện nhiệm vụ tương tự.
  + nhiệm vụ của bên Người là sống sót và tiêu diệt tất cả zombie, tuy nhiên bên người không được mất cảnh giác vì số lượng zombie có thể tăng lên rất nhanh (chỉ bị cào 1 phát cũng toi), những người đồng đội vừa chiến đấu cùng mình có thể biến ngay thành zombie và quay ra tấn công mình!

  2. Multiple Infection Mode:
  + chế độ này khá giống với chế độ Classic, chỉ khác là ban đầu round sẽ có nhiều người bị nhiễm virus-T hơn (15% số người chơi).
  + Bạn có thể chọn chế độ này bằng cách ấn M - 9 (Admin Menu) - 6 (Start Multiple Infection) (chú ý là mỗi lần chọn chỉ áp dụng cho 1 round)
  + một điều kỳ lạ là mode này chỉ chơi được khi số lượng player trong map là lẻ (1, 3, 5, 7, vv...)

  3. Swarm Mode:
  + Trong chế độ này, sẽ có một nửa số người chơi luôn là Zombie, một nửa còn lại luôn là Người.
  + Mỗi lần 1 zombie hay 1 Người bị giết, họ sẽ được hồi sinh (respawn) sau vài giây.
  + Mục tiêu của mỗi bên là tiêu diệt hoàn toàn bên kia trước khi thời gian của map kết thúc. Nếu thời gian đã về 0:00 mà 2 bên vẫn còn ít nhất 1 người thì sẽ hòa (No one Won)
  + Bạn có thể chọn chế độ này bằng cách ấn M - 9 (Admin Menu) - 5 (Start Swarm) (chú ý là mỗi lần chọn chỉ áp dụng cho 1 round)

  4. Nemesis Mode:
  + Trong chế độ này, vẫn chỉ có 1 người ban đầu bị biến thành Zombie, nhưng lại là siêu Zombie - Nemesis với thể hình to lớn, sức bật, sức khỏe, tốc độ vượt trội, máu có thể lên từ vài nghìn đến hàng vạn, nói chung là trùm Zombie (Zombie Boss).
  + Phe người muốn sống sót chỉ còn cách bao vây và bắn liên tục, phải rất cẩn thận vì Nemesis không bị dội lại bởi đạn như các zombie thông thường và chỉ cần một nhát quệt nhỏ là bạn đi đời.

  5. Survivor Mode:
  + Chế độ này ngược với chế độ Classic, khi tất cả mọi người chơi bị nhiễm virus-T, chỉ trừ có 1, đó là The Survivor - anh hùng với 1 khẩu súng máy không bao giờ hết đận, không bao giờ phải nạp đạn, máu khá nhiều (vài nghìn), giáp trâu, bị cào vài mươi phát cũng chưa sao.
  + Phe Zombie do vậy tuy đông nhưng cũng không được khinh suất trước The Survivor.

  6. Plague Mode:
  + Đây là chế độ mình cho là khắc nghiệt nhất khi tỷ lệ lây nhiễm lên đến 50% - một nửa số người chơi sẽ hóa thành Survivor, một nửa còn lại sẽ hóa thành...Nemesis.
  + Cơ hội chiến thắng cho phe Người ở chế độ này thực ra là rất thấp (bao nhiêu con boss to khỏe máu nhiều thế cơ mà).
  + Bạn có thể chọn chế độ này bằng cách ấn M - 9 (Admin Menu) - 7 (Start Plague Mode) (chú ý là mỗi lần chọn chỉ áp dụng cho 1 round).

  *Năng lực & Vũ Khí của 2 bên:
  Show Spoiler
  1. Phe Người:
  + HP mặc định của người là 100, sức bật và tốc độ đều thông thường.
  + Ở đầu mỗi round thì mỗi player sẽ được chọn súng miễn phí (1 khẩu ngắn và 1 khẩu dài) (tuy nhiên có vài khẩu như M249, awp muốn có thì phải mua), sau đó không được đổi lại đến hết round.
  + Súng thì chỉ có phe người được dùng và không bao giờ hết đạn (đúng hơn là không bao giờ hết băng đạn), tuy nhiên sẽ phải thay băng đạn.
  + Mỗi player sẽ có 3 quả lựu đạn: Lựu cháy (HE), Lựu đóng băng (FB), Lựu pháo sáng (SG); sau khi dùng 1 quả khoảng 20s sau sẽ được nạp lại, nếu đang cần gấp mà không đợi
  được 20s thì có thể mua -> ấn M - 2 (Extra Items) - ... (Xem phụ lục 1 ở dưới để biết thêm chi tiết).
  + Mỗi khi bắn hạ được 500HP của 1 zombie thì người chơi sẽ được cộng thêm 1 ammo pack.
  + Bên Người có thể dùng số ammo packs của mình mua thêm nhiều phụ kiện (Extra Items) thú vị như: Súng awp, bazooka, áo giáp, lựu đạn, nightvision, ... (Xem phụ lục 1 ở dưới để biết thêm chi tiết).

  2. Phe Zombie:
  + HP của Zombie phụ thuộc vào loại zombie, dao động từ 900 đến 2700, sức bật và tốc độ thường lớn hơn bên Người.
  + Khi một player bị biến thành zombie ở đầu round, súng mà anh ta vừa chọn sẽ tự động bị vứt và thay vào đó là 1 đôi tay gớm ghiếc đầy máu.
  + Zombie chỉ có thể cận chiến nhưng bù lại máu rất nhiều và chỉ cần một nhát là có thể thu nạp thêm 1 đồng chí. Mỗi lần giết/lây nhiễm thêm 1 người sẽ được cộng 1 ammo packs.
  + Zombie cũng có thể mua nhiều phụ kiện như: thuốc giải (antidote), long jump, ... (Xem phụ lục 1 ở dưới để biết thêm chi tiết).

  **Chú ý: Bạn có thể theo dõi các thông số của mình: Health - Class - Ammo Packs ở phía dưới góc trái màn hình (một dòng chữ nhỏ nằm trên dòng thông tin về máu và giáp mặc định của CS).

  *Menu và các câu lệnh
  Show Spoiler
  + Khi đã vào map chơi, hãy ẫn phím M để hiện Menu (Zombie Plague Menu), tại menu này ta có thể chọn súng (cr@ck), mua extra items (không cr@ck - phải có ammo packs mới mua được), chọn loại zombie của mình cho lượt chơi kế, xem thông tin về trò chơi, chuyển đổi giữa các chế độ chơi, loại nhân vật, ... (Xem phụ lục 1 ở dưới để biết thêm chi tiết về M - Menu)

  + Khi đã vào map chơi, hãy ấn phím H để hiện Menu (Command Menu), tại menu này ta có thể restart round, enabled voice, crackze time, change brightness, vision color, gun mode (Hữu hạn đạn, bất tử đạn phải thay băng, bất tử đạn không cần thay băng), frags (thưởng ammo packs), ... (xem phụ lục 2 ở dưới để biết thêm chi tiết về H - Menu)

  *[Phụ lục 1]: M - Menu Zombie Plague
  Show Spoiler
  Ấn M

  1. Buy Weapons (chọn súng dài, ngắn cr@ck)
  2. Buy Extra Items (mua phụ kiện bằng ammo packs)
  3. Choose Zombie Class (Chọn loại zombie cho lượt chơi kế)
  4. Unstuck (giải thoát khi đang kẹt)
  5. Help (xem thông tin về trò chơi)

  6. Join Spectators (chuyển sang chế độ Spectator)

  9. Admin Menu (Menu của Admin)

  0. Exit

  ------------------------------------
  M - 1 [Human]
  ...................
  Primary Weapon [1-7] (chọn súng dài)

  1. IMI Galil (4.1T)
  2. Famas (4.1)
  3. M4A1 Carbine (4.3)
  4. AK-47 Kalashnikov (4.3T)
  5. SG-552 Commando (4.4T)
  6. Steyr AUG A1 (4.4)
  7. Schmidt Scout (4.2)

  8. Remember Selection [Enabled/Disabled]

  9. Next/Back

  0. Exit
  ...................
  Primary Weapon [8-14] (chọn súng dài)

  1. M3 Super 90 (2.1)
  2. XM 1014 M4 (2.2)
  3. Schmidt TMP (3.1)
  4. Ingram MAC-10 (3.1T)
  5. UMP 45 (3.3)
  6. MP5 Navy (3.2)
  7. ES P90 (3.4)

  8. Remenber selection [Enabled/Disabled]

  9. Next/Back

  0. Exit
  ...................
  Secondary Weapon (chọn súng ngắn)

  1. Glock 18C (1.1)
  2. USP .45 ACP Tactical (1.2)
  3. P228 compact (1.3)
  4. Desert Eagle .50 AE (1.4)
  5. FiveseveN (1.5)
  6. Dual Elite Berettas (1.5T)

  8. Remember selection [Enabled/Disabled]

  0. Exit

  ------------------------------------
  M - 2
  ...................
  Extra items [Human] 1/3 (mua phụ kiện cho phe Người)

  1. NightVision (single round) 15 ammo packs (mua nightvision)
  2. Napalm Swim 6 ammo packs (mua lựu cháy)
  3. Frost Swim 6 ammo packs (mua lựu đóng băng)
  4. Flare 6 ammo packs (mua pháo sáng)
  5. AWP Magnum Sniper 8 ammo packs (4.6)
  6. M249 for Machinegun 10 ammo packs (5.1)
  7. SG550 Auto-Sniper 12 ammo packs (4.5)

  8. Back
  9. Next
  0. Exit
  ...................
  Extra items [Human] 2/3

  1. G3SG1 Auto-Sniper 12 ammo packs (4.6T)
  2. Get Nemesis 60 ammo packs
  3. Multijump (+1) 5 ammo packs
  4. Unlimited clip (single round) 10 ammo packs (bất tử đạn không cần thay băng)
  5. Anti-Infection Armor 5 ammo packs (Giáp chống virus)
  6. Radar Scanner 10 ammo packs (Thấy Zombie trên radar)
  7. Coctail Molotov 5 ammo packs (lựu đạn cooktail)

  8. Back
  9. Next
  0. Exit
  ...................
  Extra items [Human] 3/3

  1. Thermal Goggles 5 ammo packs
  2. Jetpack+Bazooka (one shot) 30 ammo packs (mua bazooka)
  3. Charge explosive 5 ammo packs
  4. Antidote Laser 15 ammo packs

  8. Back
  9. Next
  0. Exit
  ...................
  Extra items [Zombie] (mua phụ kiện cho phe Zombie)

  1. Antidote of Virus-T 15 ammo packs (mua thuốc giải)
  2. Fury zombie 17 ammo packs
  3. Bomb of infection 20 ammo packs
  4. Dinner Scanner 5 ammo packs (Thấy Người trên radar)
  5. Snark INFECTOR 14 ammo packs
  6. Long Jump 9 ammo packs (nhảy xa - ấn Duck trước khi nhảy)

  0. Exit

  ------------------------------------
  M - 3: (để biết cụ thể thông số của zombie, hãy mở file cstrike\addons\amxmodx\config\zp_zombieclasses.ini bằng notepad)

  Zombie Class 1/2

  1. Zombie Classic =Balance=
  2. Zombie Rapid HP-- Speed++ Knockback++
  3. Zombie Venomous HP- Jump+ Knockback+
  4. Zombie Assassin HP++ Speed+ Knockback+
  5. Zombie Parasite HP- Knockback+ Leech++
  6. Zombie Canine HP+ Speed++ Gravity-
  7. Zombie Explosive Explode and dead

  8. Back
  9. Next
  ...................
  Zombie Class 2/2

  1. Thermal thermal vision
  2. Climb Zombie HP-- Speed+ Jump+ Knockback++
  3. Faller Zombie HP- Resist falls++
  4. BunnyHop Zombie BunnyHop, Pain Shock Free

  8. Back
  9. Next
  0. Exit

  ------------------------------------
  M - 4:

  ------------------------------------
  M - 5: Help (thông tin về addon)

  ------------------------------------
  M - 9: Admin Menu

  1. Make Zombie/Human (biến ai đó thành Zombie/Người)
  2. Make into Nemesis (biến ai đó thành Nemesis)
  3. Make into Survivor (biến ai đó thành Survivor)
  4. Respawn Someone (hồi sinh ai đó)
  5. Start Swarm Mode (chuyển sang Swarm Mode)
  6. Start Multiple Infection (chuyển sang Multiple Infection Mode)
  7. Start Plague Mode (chuyển sang Plague Mode)

  0. Exit

  *[Phụ lục 2]: H - Command Menu
  Show Spoiler
  CS Online Zombie Addons

  :: Server adjustments >> Restart Round
  >> 1sec
  >> 3sec
  >> 5sec
  >> 10sec

  >> ALL TALK
  >> ON
  >> OFF

  >> Enable voice
  >> Yes
  >> No

  >> Freeze time
  >> NO Freeze
  >> 2 sec
  >> 3 sec
  >> 5 sec

  >> Anti-ping
  >> Maximum 100
  >> Maximum 160
  >> Maximum 180
  >> Maximum 200
  >> Maximum 250
  >> Maximum 300

  :: Zombie Plague >> Menu Zombie Plague

  >> Brightness of Maps
  >> Darkness 100%
  >> Darkness 90%
  >> Darkness 80%
  >> Darkness 50%
  >> Illuminated

  >> Special Effects
  >> Without Effects
  >> With Effects

  >> Vision color
  >> Green
  >> Yellow
  >> Violet
  >> White
  >> Cyan
  >> Blue
  >> Lime

  >> Reduce Ping of players

  :: Mina Laser >> Laser
  >> Enable
  >> Disable

  >> Quantity
  >> 1 per player
  >> 2 per player
  >> 3 per player

  >> Available for team
  >> CT
  >> Terrorist
  >> Both

  :: ZP Munition
  >> Munition limited (chế độ đạn hữu hạn)
  >> Munition infinite (chế độ bất tử đạn thay băng)
  >> Without Charge Arm (chế độ bất tử đạn ko thay băng)

  :: ZP Impact of bullets
  >> Turn on
  >> Turn off

  >> Power of impact
  >> Minimum
  >> Medium
  >> High

  :: Zombie Mod >> Rays
  >> Disable
  >> Each 60 sec
  >> Each 90 sec
  >> Each 180 sec

  >> Remove dropped weapons
  >> Yes
  >> No

  >> Field of vision
  >> FOV Standard
  >> FOV Personalized

  >> Size of NVG
  >> Standard
  >> Size 25
  >> Size 30
  >> Size 40

  >> Frags in game >> Humans
  >> +1 ammo pack
  >> +2 ammo pack
  >> +4 ammo pack
  >> +5 ammo pack

  >> Zombie
  >> +1 ammo pack
  >> +2 ammo pack
  >> +4 ammo pack
  >> +5 ammo pack

  :: Extras >> Messages of Admin
  >> Buy one explosive
  >> Buy bazooka
  >> Buy antidoto laser
  >> Mine plant laser
  >> Diverse classes of zombies
  >> Diverse extras

  >> Messeages Diverse
  >> Zombie are set Loose
  >> Watch out for the dog!
  >> We want to eat brain
  >> Zombie dominate the world
  >> Zombies are coming

  >> Question
  >> Change the luminosity?
  >> Change Map?
  >> Change the color of vision?
  >> Nemesis vs survivor?
  >> Deactivate Laser/Bazooka?

  >> Addon
  >> Admin ON
  >> Admin Off
  >> Support
  >> Download

  :: Exit


  Chúc các bác chiến đấu vui vẻ :)
  ===============================
  [ ~ @ brought to you by THe~N @ ~ ]
   

  Nguồn: Congdownload.com
  Last edited by a moderator: Nov 17, 2016
 2. Loading...

Share This Page

Vui lòng bật JavaScript!
Nếu không bật trang không thể hoạt động bình thường!