Download phần mềm aegisub ,Hướng dẫn làm phụ đề bằng aegisub

 1. nguoicodon

  nguoicodon

  Đạt 2000 bài để nhận thưởng 1500k

  Joined:
  Jan 1, 2015
  Messages:
  1,076
  Likes Received:
  955
  Trophy Points:
  113
  Gender:
  Male
  Occupation:
  Lang Thang Internet
  Location:
  Hà Nội

  Aegisub là phần mềm giúp bạn làm sub phim (phụ đề) cho phim hoặc 1 đoạn video, Hướng dẫn làm phụ đề bằng aegisub đơn giản và dễ làm nhất .Phần mềm aegisub hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ có cả tiếng việt .


  [​IMG]
  Download phần mềm aegisub ,Hướng dẫn làm phụ đề bằng aegisub
  Bạn có một bộ phim hay đoạn video và bạn muốn vietsub đoạn video đó để tặng bạn bè hoặc là làm video bằng phần mềm Proshow sau đó ghép sub của những bài hát vào video bạn làm để tặng người thân thì aegisub là sự lựa chọn tuyệt vời giành cho bạn.​

  [​IMG]
  Aegisub 2015 Full

  [​IMG]
  phần mềm làm phụ đề

  [​IMG]
  phần mềm làm sub
  Aegisub là 1 phần mềm mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí không cần Full cr@ck mới nhất mới nhất để tạo sub, chỉnh hiệu ứng video clip. Aegisub giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng tạo chỉnh sửa sub với nhiều hiệu ứng cực đẹp.

  Với giao diện đơn giản trực quan aegisub sẽ không làm bạn khó khăn trọng việc tạo ra các sub phim điều bạn cần làm chỉ là căn sub phù hợp với video đang muốn làm.

  Aegisub có khả năng chỉnh sửa các phụ đề phim hoặc tạo một phụ đề hoàn toàn mới, với các thao tác xử lý hoàn toàn tự động, giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề thường gặp với phụ đề phim nước ngoài. Trong quá trình chỉnh sửa phụ đề, bạn có thể sử dụng nhiều bộ giải mã ký tự khác nhau

  Các tính năng chính của Aegisub:
  Hướng dẫn sử dụng Aegisub tạo phụ đề cho phim, video

  Tải Aegisub bản mới nhất và cài đặt.

  Bước 1: Mở ứng dụng bằng cách click đúp chuột vào biểu tượng của Aegisub trên màn hình Desktop.

  Bước 2: Trên giao diện của Aegisub, bạn chọn Video -> Open Video… trên thanh menu rồi chọn file video mà bạn muốn làm phụ đề.


  [​IMG]

  Sau khi phần mềm đọc xong, nếu kích thước hiển thị của video quá to hoặc quá nhỏ thì bạn có thể điều chỉnh độ hiển thị tùy ý bằng cách nhấn vào hình kính lúp như hình dưới.

  [​IMG]

  Bước 3: Tiếp theo, bạn mở file audio chứa phần âm thanh của phim mà bạn đang làm phụ đề. Tương tự như khi mở file video, bạn chọn Audio -> Open Audio File rồi tìm đến nơi chứa file âm thanh của phim.

  [​IMG]

  CHÚ Ý: Khi mở file audio bạn chọn lại file video có hình ảnh trước đấy. Khi đấy phần mềm sẽ chỉ lấy phần âm thanh

  Sau khi mở xong ta sẽ thấy như sau:

  [​IMG]

  Bước 4: Bây giờ, ta bắt đầu làm phụ đề. Việc đầu tiên là cần xác định thời gian bắt đầu và kết thúc của từng dòng phụ đề. Đầu tiên, bạn nhấn nút Play (1) cho video chạy.

  Khi đến đoạn có lời thoại nhân vật bắt đầu, bạn nhấn Stop (4) để dừng lại và chọn nút Set start of selected subtitles to current video frame (2) hoặc Ctrl + 3 để đặt đấy là điểm bắt đầu của phụ đề cho đoạn lời thoại đó.

  Tiếp đó bạn nhấn lại nút Play để video chạy tiếp đến đoạn kết thúc lời thoại thì nhấn tiếp nút Stop để dừng lại và chọn nút Set end of selected subtitles to current video frame (3) hoặc phím tắt Ctrl + 4 để đặt điểm kết thúc đoạn phụ đề đấy.

  [​IMG]
  Sau khi đặt thời gian xuất hiện và biến mất của dòng phụ đề, ta sẽ có như hình dưới đây:

  [​IMG]

  Bước 5: Tiếp đó, chúng ta thêm lời thoại cho đoạn thời gian đã được thiết lập ở bước trên bằng cách nhập nội dung vào khung text (1) như hình trên. Sauk hi nhập xong, nhấn Enter trên bàn phím để kết thúc đoạn phụ đề. Lặp lại các bước trên để tiếp tục tạo đoạn phụ đề khác.​
  Để chỉnh sửa lại định dạng đoạn phụ đề, bạn nhấn vào Edit (2). Một hộp thoại xuất hiện cho phép bạn chỉnh sửa thông số của phụ đề.

  [​IMG]
  Tại đây bạn có thể chỉnh sửa phông chữ, độ lớn, màu sắc,… cho phụ đề. Sau đó nhấn Apply để áp dụng những thay đổi đó vào phụ đề của mình và nhấn OK để tắt hộp thoại.
  Sau khi đã hoàn tất phụ đề cho phim, nhấn Save để lưu lại phụ đề của bạn. Một hộp thoại hiện ra và cho phép bạn chọn nơi lưu và đặt tên cho phụ đề của mình.​
  [​IMG]


  Video hướng dẫn sử dụng aegisub làm phụ đề video


  Lưu ý: Phần mềm Aegisub chỉ có chức năng làm sub phụ đề, bạn phải dùng phần mềm Megui hoặc phần mềm khác để gắn sub phụ đề vào video.

  Download aegisub làm phụ đề video

  Code:
  https://www.aegisub.org/
   

  Nguồn: Congdownload.com
  Last edited by a moderator: Sep 9, 2015
 2. Loading...

Share This Page

Vui lòng bật JavaScript!
Nếu không bật trang không thể hoạt động bình thường!